Văn hóa Thái Lan rất đa dạng và phong phú, Đi thái lan Trở thành điểm đến hấp dẫn

ăn

Theo điều kiện địa phương, người Thái ăn hai hoặc ba bữa một ngày. Những người sùng đạo thường để bát cơm nóng lên bàn thờ, ban thờ mời họ ăn trước. Thức ăn hàng ngày là rau, cua, tôm, cá. Khoảng tháng 6, tháng 7, ruộng có nước, đàn bà con gái thường ra đồng tắm biển, mò cua, câu cá, trai, hến. Xay cua thành bột, là một nguyên liệu trộn thức ăn. Cua lớn nấu canh ngọt với rau, còn cá thì nấu quanh năm, chế biến thành các món chiên, kho khác nhau. Ngoài ra, sò còn là thức ăn hàng ngày, châu chấu đánh bắt được nhiều, người ta muối cánh, chân, ruột đem chiên giòn cho thơm ngon.

Trong các lễ hội của gia đình, đồng quê như mừng nhà mới, cưới xin, ma chay … người Thái thường ăn thịt gà, vịt, thậm chí cả thịt lợn. Là Phật tử, người Thái thường nuôi lợn nhưng không trực tiếp giết mổ mà bán cho các cửa hàng người Hoa và mua thịt để ăn.

Cà ri vịt – một trong những món ăn yêu thích của người dân địa phương và khách du lịch

Cơm canh được đặt trên sàn, khay là một chiếc bàn tròn có đường kính khoảng 60 cm, cao 7 mét, dài khoảng 30 đến 40 cm, trên đó đặt cơm và thức ăn. Nếu đông khách, cả nhà sẽ khoảng một hoặc hai tấm pallet. Khi ăn, người Thái rất khéo léo dùng ngón tay nhúng cơm vào miệng và xúc thức ăn (nếu là canh) bằng tay kia. Mọi người thích dùng bát gốm, bát sứ. Giàu có thì dùng bát bạc.

mặc

Hai trang phục truyền thống ở Thái Lan là váy của phụ nữ và khăn choàng của nam giới. Mặc dù xu hướng phương tây hóa đã thay đổi nhưng đà phát triển rất mạnh mẽ. Váy hoặc váy của phụ nữ được may thành ống và gấp ở eo. Theo điều kiện địa phương, đầm có kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Thông thường, Đàm sẽ được sử dụng với áo ngực bó sát.

Trang phục truyền thống của phụ nữ Thái

Nam giới sử dụng một loại khăn đặc biệt gọi là “đo”, thực tế là một mảnh vải dài 70 cm, dài khoảng 1m60 được ghép từ những tấm vải vuông đan xen nhau một cách tinh xảo với nhiều màu sắc. Vải này quấn như khố dùng trong nhà tắm, như quần đùi ở nhà, đánh cá, làm ruộng. Đôi khi người ta lật nó ra để làm khăn trùm đầu. Trong những tình huống khẩn cấp, nó được sử dụng như một sợi dây.

Trong thời gian tới, trieuhaotravel.vn sẽ mở chương trình du lịch tìm hiểu văn hóa Thái Lan. Tôi rất vui khi được chào đón bạn.

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *