Những ghi chú du lịch nổi tiếng-Chợ trung tâm (Central Market) có tên tiếng Khmer: Phsar Thmey- “Chợ mới”, Chợ trung tâm có kiến ​​trúc độc đáo với mái cao hình vòm, do một kiến ​​trúc sư người Pháp thiết kế năm 1935-nay là Phnom Penh Thị trường lớn nhất.

Trung tâm mua sắm Chợ trung tâm Campuchia

Đây là điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua ở Phnom Penh, Campuchia. Sản phẩm đa dạng, phong phú, bao gồm: vàng, bạc, khăn Karama, quần áo, đồ cổ, v.v. Đặc biệt những sạp hàng vừa đi qua cổng chợ đều bán dầu Thái, dầu lạt. , Campuchia, Indonesia … thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng, do người Việt Nam bán. Hai bên chợ là các sạp quần áo xuất khẩu.

Trung tâm mua sắm Chợ trung tâm Campuchia

Trung tâm mua sắm Chợ trung tâm Campuchia

Trong một khu vực rộng lớn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều thông tin về đời sống chợ Campuchia và các mặt hàng được bày bán tại đây. Tuy nhiên có một điều lưu ý là đây là khu vực rất đông người qua lại nên cẩn thận với những kẻ móc túi, móc túi. Đôi khi bạn sẽ thấy dấu hiệu của “Caveat emptor” trong tiếng Latinh.

Mua gì ở Chợ trung tâm?

Bạn có thể mua đồ trang sức vàng bạc, tiền cổ, đồng hồ (fake); giày dép, quần áo, hàng lụa … bạn nên mua nhiệt tình, giảm một nửa hoặc 1/3 vì mua ở Phnom Penh thường rẻ hơn Siem Reap. Bạn có thể mua một chiếc khăn để làm quà tặng. Khăn tay Campuchia to hơn và chất liệu tốt hơn ở Việt Nam bạn có thể quàng cổ để giữ ấm và che nắng khi đi du lịch, nếu bạn đi du lịch Campuchia thì chiếc khăn này rất cần thiết cho bạn do khí hậu. Campuchia nắng nóng gay gắt nên bạn cần mua để chắn nắng. Ngoài ra, khi thị trường khởi động, nhiều người đã chọn mua dầu gió của các gia đình Việt Nam tại Dongmen. Nếu bạn không phải là một chuyên gia, bạn chỉ có thể xem đồ bạc.

Nhưng có thể du khách muốn mua thêm các sản phẩm vẫn là hàng điện tử, như máy nghe nhạc, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số … Chất lượng ở đây cũng rất tốt và rất đặc biệt. Giá rẻ hơn các sản phẩm cùng loại tại Việt Nam từ 30-50%.

Hầu như tháng nào các cửa hàng cũng có những sản phẩm giảm giá để thu hút khách. Khi ai đó gọi chợ trung tâm là “thiên đường của các bà nội trợ” thì đúng như vậy, các loại mặt hàng từ sắn, gạo, mắm, cá khô,… đến những chum rượu thơm chắc chắn sẽ chinh phục được những bà nội trợ khó tính nhất. Một điều cần lưu ý là khách du lịch luôn nhớ trả giá, và các cửa hàng ở đây có giá mặc cả cao. Để tránh bị mua “hớ”, bạn cần trả một nửa, thậm chí 1/3 giá.

Ngoài ra, trên thị trường có một quán chè với hàng chục loại, từ chè đậu Việt Nam đến bí đỏ hầm hay chè thốt nốt và nước cốt dừa đặc trưng của Campuchia.

Nếu bạn chuẩn bị đến Campuchia, hãy ghé thăm chợ Trung tâm (Central Market) ở Phnom Penh và chọn cho mình món đồ ưng ý hoặc làm quà nhé!

Địa chỉ: 12252 Cambodia (Street 128) Central Market, Phnom Penh

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *