Top Travels-Thung lũng Tình yêu nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 km về phía Bắc, là một trong những điểm tham quan thơ mộng nhất của Đà Lạt, thung lũng là nơi tụ hội của nhiều dòng suối nhỏ chảy qua núi. Hồ Đa Thiện, hồ nước trong vắt uốn lượn quanh thung lũng rất đẹp.

Tại sao nó được gọi là Aigu?

-Những năm 1930, các cặp đôi người Pháp thường chọn khung cảnh thung lũng này làm nơi hẹn hò, sau này đặt tên là thung lũng “Vallé ed’Amour”, dịch sang tiếng Việt gọi là “Thung lũng tình yêu”.
-Vào thời vua Bảo Đại, thung lũng này được gọi là “Thung lũng Hòa Bình”. Cho đến tận năm 1953, ông Nguyễn Vỹ (lúc đó là chủ tịch Hội đồng thành phố Đà Lạt), thấy nhiều đôi trai gái đến đây hò hẹn, ông đã thơ mộng về thung lũng. Đến nay, nó được đặt tên là “Thung lũng tình yêu”.

Kể từ khi chính phủ xây dựng một con đập xuyên qua Grand Canyon vào năm 1972 để tạo thành Hồ Grand Tion, thung lũng trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn, từ đó làm tăng vẻ quyến rũ của cảnh quan xung quanh. Cùng lúc đó, hai cái tên khác xuất hiện gần thung lũng là Đập số 3 và Hồ Đa Thiện số 3 sông.

Thung lũng tình yêu

Tình yêu trong thung lũng

Nhìn từ núi Mong Kok, Thung lũng tình yêu rất đẹp, muốn leo lên núi Mong Kok hãy men theo hàng trăm bậc đá trên con đường này qua những cổng hoa rực rỡ là đến núi Mong Kok. Từ trên núi nhìn xuống thung lũng tựa như một bức tranh sống động có thể lay động lòng người.

Đây là địa điểm thích hợp cho các cặp đôi hẹn hò lãng mạn lý tưởng.

Thung lũng tình yêu là điểm du lịch sinh thái vô cùng lý tưởng đã rất quen thuộc với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là du khách trong nước.

Nơi này có dịch vụ cho thuê xe jeep giúp bạn có thể dễ dàng khám phá thung lũng.
Khi đến Đà Lạt, bạn đừng quên ghé thăm Thung lũng tình yêu.

Hy vọng bạn dành một chuyến đi lãng mạn và vui vẻ đến thung lũng.

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *