Những lưu ý về du lịch nổi tiếng – Nhìn từ bên ngoài, đền Triklin toát lên vẻ hồn nhiên và yên bình trầm mặc của người Việt Nam. Từ phía trước nhìn xuống là hồ Trúc Lâm, phong cảnh nơi đây thật đẹp, hồ nước trong xanh dưới bóng thông xanh ngắt, nhìn khung cảnh hùng vĩ khiến lòng người nao nao trước vẻ đẹp của thiên nhiên.

Trường Cao đẳng Trúc Lâm Thiền viện Đà Lạt

-Triều Lâm Thiền Viện tọa lạc trên núi Phụng Hoàng, cạnh Hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ 5 km.

-Trúc Lâm Thiền Viện là điểm tham quan du lịch và là nơi chiêm bái của du khách trong và ngoài nước.

-Thiết kế của Zen Temple vô cùng độc đáo. Con đường dẫn vào Thiền viện kéo dài lên từ phía hồ Tuyền Lâm, bên đường có 140 bậc đá, một bên là những hàng thông xanh mát, đi qua ba cổng để vào chính điện.

Truk Lin

Truk Lin

-Diện tích chính chỉ 192m2 nên được thờ theo lối phật giáo đơn giản và ý nghĩa. Chính giữa tượng Phật Thích Ca khoảng 2m, vị Phật nâng hoa sen còn được gọi là “Phật Thích Ca” (tôi không rõ nghĩa).

-Bên phải là nơi ở của Bồ tát Địa Tạng và một con sư tử.
-Bên trái là Phổ Hiền Bồ tát, với sáu con voi trắng bằng ngà.
– Xung quanh chính điện là những bức phù điêu, khắc 8 hình tượng của Đức Phật và Lạt Ma.
-Bên ngoài sảnh là lầu chuông được chạm khắc tinh xảo mang đặc trưng Phật giáo và giàu ý tưởng, bên trong là quả hồng môn nặng 1,1 tấn. Mang đầy ý nghĩa Phật giáo, rất tế nhị.

Truk Lin

Nhìn từ bên ngoài, chùa Treklin toát lên vẻ hồn nhiên của người Việt Nam và nét thanh bình của các nhà sư thiền. Từ phía trước nhìn xuống là hồ Trúc Lâm, phong cảnh nơi đây thật đẹp, hồ nước trong xanh dưới bóng thông xanh ngắt, nhìn khung cảnh hùng vĩ khiến lòng người nao nao trước vẻ đẹp của thiên nhiên.

Đến Đà Lạt bạn sẽ không thể bỏ qua địa điểm du lịch này, nếu không được tận mắt chiêm ngưỡng thì một địa điểm du lịch Đà Lạt rất đáng đến.

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ thú vị và vui vẻ tại Thiền Viện Trúc Lâm.

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *