Những lưu ý du lịch nổi tiếng-Thác Gougah hay còn gọi là Thác Ô Gà là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt ngoài trời lý tưởng, hiện đang là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến đây tắm biển. Ăn uống, cắm trại, nghỉ dưỡng và ngắm nhìn những thác nước hùng vĩ do thiên nhiên ban tặng thật tuyệt vời.

Giới thiệu về thác Gougah

Thác Gunig được hình thành do dòng Đa Nhim chảy qua địa phận thị trấn Tùng Nghĩa đến Phú Hội (Phú Hội commun), bị nứt sơn và đổ xuống độ sâu 30m.

Thác chia thành hai dòng, một dòng có màu đỏ do đất thấm vào, một bên là dòng trắng xóa nên người ta liên tưởng trứng với lòng đỏ và lòng trắng, tuy nhiên cách giải thích này chưa thực sự thuyết phục. Trước đây thác không có chỗ để đi nhưng ngày nay người dân đã khai phá phương thức tạo bậc thang làm thác đổ xuống giúp du khách có thể xuống thác, tạo điều kiện cho du lịch nơi đây phát triển.
Khu dã ngoại thác Dahan do Công ty TNHH Du lịch Daneng đầu tư lên đến 7 tỷ đồng, được hoàn thành nhiều giai đoạn để hoàn thiện công tác trang trí khu du lịch như: trồng lại rừng, đi theo dòng thác, tái tạo khung cảnh của khu vực, và xây dựng Phòng nghỉ, phòng thác nước, quán ăn nhỏ và dịch vụ karaoke trong nhà hàng hơn 150 chỗ ngồi trong tòa nhà mộc mạc vùng cao …

Hiện nay, có rất nhiều khu dã ngoại, khu cắm trại, quán ăn nhanh, sân vườn, cây cảnh. Bạn cũng có thể tham gia mạo hiểm leo thác hoặc leo dây.

Thác Guja Đà Lạt

Thác Guja Đà Lạt

Truyền thuyết về thác Guja

Theo truyền thuyết, người dân địa phương kể rằng nơi đây từng là nghĩa trang và kho báu của Hoàng hậu Naf Biut (Chiêm Thành-Chăm).
Hoàng hậu Naf Biut vốn là người Việt Nam nhưng lấy vua Chăm Bà rất xinh đẹp, dịu dàng nên được vua rất quý mến. Khi nhà vua bại trận chạy về phía nam, hoàng hậu cũng chạy theo chỉ dẫn của nhà vua. Trên đường đi, cô rất ốm và may mắn gặp được một nhóm người bản địa. Họ đưa cô đến thác nước để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Một lần, cô nhìn xuống một vực thẳm nguy hiểm và hỏi người dân địa phương nó được gọi là gì. Họ trả lời: Nó được gọi là Gougah, và thế hệ sau sẽ gọi nó là thác Gougah.

Làm thế nào để đến được Thác Guja

Thác Gujia nằm ở thôn Chung, xã Phúc Hải, huyện Đức Trọng, thành phố Lintong. Thác Gougah nằm sát quốc lộ 20, cách Đà Lạt – Sài Gòn khoảng 37 km.
Từ Đà Lạt, chạy xe theo quốc lộ 20, qua thị trấn Liên Nghĩa (khoảng 8 km) rẽ trái, đi trên con đường trải thảm bê tông khoảng 800 m là đến thác Gongah.

Nếu bạn từ Sài Gòn đi Đà Lạt thì nhớ ghé qua thác Kuja để được ngắm nhìn ngọn thác hùng vĩ này nhé.

Chúc các bạn có một hành trình vui vẻ.

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *