Những lưu ý về du lịch nổi tiếng-Hôm nay mình sẽ viết một bài về “Kinh nghiệm du lịch Sihanoukville và Đảo Rong Sam” để chia sẻ với những người chưa từng đến Sihanoukville và đảo Koh Rong Sam. Về cơ sở vật chất, nhà hàng, khách sạn và cách đến từng nơi.

Kinh nghiệm du lịch Sihanoukville và Koh Samui

Nói đến Campuchia thì mình cũng có viết một bài mời các bạn tham khảo “Kinh nghiệm du lịch Campuchia”, tuy nhiên bài viết này chỉ giới thiệu về Phnom Penh và Siem Reap chứ không phải Sihanoukville nên mình quyết định chia sẻ hành trình thật. Chúng tôi sẽ đến Sihanoukville để bạn tham khảo.

Đây là thông tin cần thiết để đi du lịch ở Sihanoukville:

1. Phương tiện di chuyển từ HCM -> Sihanoukville

Phương tiện di chuyển duy nhất là đi xe buýt đến Sihanoukville. Có hai cách để đến Sihanoukville:

– Phương án 1: Từ HCM-> Phnôm Pênh-> Sihanoukville: Giá vé 400.000đ / vé của Sorya Motor Company, từ HCM đến Phnôm Pênh, ở đây 30 phút, sau đó đi thẳng từ Phnôm Pênh Đối với Sihanoukville, thời gian khởi hành lúc 7h sáng tại HCM và 8h tối tại Sihanoukville.
+ Địa chỉ: 301 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Quận 3, TP.HCM
+ Điện thoại đặt chỗ: 0902.575.765-083.9209.438-086.6701.898

    Kinh nghiệm du lịch Sihanoukville và Rong R Sham

Kinh nghiệm du lịch Sihanoukville và Rong R Sham

Ngoài hãng xe này, còn có các hãng xe khác như Capitol Car, Paramount Car .. Nhưng những công ty này là công ty chuyển nhượng nên tôi không thích. Nếu bạn muốn đến thăm Phnom Penh và đến Sihanoukville, Bạn có thể chọn hãng xe này vì các hãng xe này có bán tuyến đường HCM đi Phnompenh và tuyến từ Phnompenh đi Sihanoukville ở mọi chặng.

Vì định đi du lịch khám phá Sihanoukville nên mình chọn đi thẳng từ TP.HCM -> Phnôm Pênh -> Sihanoukville của hãng xe Sorya, hãng xe này rất chắc chắn. Giới thiệu bạn.

-Cách thứ 2: Từ HCM-> Shimoda-> Sihanoukville: Bạn phải đón xe từ HCM-> Hà Tiên, giá xe 175.000đ / vé / ghế tựa, 190.000đ / vé / giường nằm, có nhiều hãng Kumho Sam Car nhưng , Xe này là hãng xe đáng tin cậy nhất (nên trang bị ghế tựa). Từ Hà: Tiến mất 8 tiếng lúc 20h30, 21h30, 23h, lúc này xe của Kumho sẽ được chuyển đến cửa khẩu Xà Phu ở biên giới Việt Nam và Campuchia từ 6h đến 7h sáng. Đi qua các thủ tục. Chỉ cần xuất trình hộ chiếu của bạn và họ sẽ xuất trình giấy tờ thông hành.
+ Địa chỉ: 292 Đinh Bộ Lĩnh, Quận 26, Quận Bình Thành, TP.HCM
+ Điện thoại đặt chỗ: (08) 3511.4648

Lưu ý: Sau khi đến ngã ba Xà Phu, bạn sẽ bị bao vây bởi các bác xe ôm, họ bảo bạn giúp bạn đặt xe đi Sihanoukville, họ giục bạn lái xe nhanh vì bạn bị trễ xe, đừng tin. . Chỉ cần đi bộ qua Xa Xa đến hải quan Prek Chak để làm thủ tục. Tại Prek Chak Customs, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp 50.000 đồng, sau đó tuyệt đối không cung cấp, hãy giả vờ nói chuyện và yêu cầu họ làm thủ tục nhanh chóng, nếu chậm trễ sẽ phải trả giá. Phí khám bệnh là 10.000 đồng / người.

Sau khi làm thủ tục tại cửa khẩu, có rất nhiều xe để đi Sihanoukville, tuy nhiên bạn phải chọn xe chất lượng, tuy nhiên xe bạn chọn rất đông, giá vé ở đây là 3 $ ~ 65.000 VNĐ / vé đến 15 $ ~ 315.000 VNĐ / Vé rẻ, nếu vé rẻ thì khỏi nói chuyện và ùn tắc trên đường, di chuyển xe êm ái, nên chọn chiếc xe màu vàng, nhìn hơi mới, trên đó có ghi dòng chữ Sihanoukville-Kampot là xe của hãng du lịch, Nhưng nó không xuyên thủng thường xuyên, khi chiếc xe màu xanh lá cây đậm hơi cũ, xin đừng xấu và cảnh báo tôi trước. Từ sân khấu đến Sihanoukville mất 4 đến 5 giờ.

Cảnh báo: Có rất nhiều kẻ lừa đảo trên đường từ sân khấu đến Sihanoukville, như: dụ khách sạn giá rẻ, nhà hàng giá rẻ, nhờ cái này … và cũng có nhiều trò lừa đảo, chủ yếu là lừa tiền, đặc biệt là lấy tiền theo người. Đến nhà thổ nên tôi viết bài này để cảnh báo các bạn, các bạn đi du lịch ở đây xin đừng tin ai, nghe lời người khác rồi lẳng lặng bỏ qua tay nhé. Theo họ. Đối với những khách sạn dành cho gia đình, mình nghĩ mình sẽ giới thiệu cách đặt phòng khách sạn chất lượng nhất để các bạn lựa chọn.

Về 2 cách mình đã giới thiệu là đường đi Sihanoukville thì cách tốt nhất là bạn chọn xe đi thẳng và không cần làm thủ tục nhập cảnh của hãng xe, điều này mình thấy nhất quán là xe chất lượng cao và Không cần phải lên xe. Cách 1 là sự lựa chọn tốt nhất của bạn, đừng nhồi nhét.

2. Các khách sạn ở Sihanoukville

Các khách sạn ở đây thường không được trang bị đầy đủ tiện nghi như ở Việt Nam nhưng cũng đủ để bạn thỏa mãn những mệt mỏi cho chuyến du lịch Sihanoukvill trong ngày.
Đây là danh sách các khách sạn 2 sao có chất lượng tương đương và an toàn tuyệt đối. Tại sao tôi không giới thiệu các bạn khách sạn thinker và 1 sao, vì nói chung khách sạn thinker và 1 sao có chất lượng kém và không an toàn. Những căn phòng này rất nhàm chán, mất vệ sinh và thiếu thốn sẽ khiến tôi cảm thấy bực bội và khó chịu trong chuyến đi, vì vậy tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 khách sạn bình dân. Bữa sáng miễn phí cũng được cung cấp.

– Khách sạn New Seaview Villa (tiêu chuẩn 2 sao):
-Khách sạn ở Ochheuteal Beach và Serendipity này có vị trí lý tưởng, gần biển và gần bến tàu nên bạn có thể mua vé tham quan các đảo, ví dụ: Koh Rong Samloem .. Khách sạn đầy đủ tiện nghi, nhưng chỉ có quạt, hiếm Điều hòa, tất cả còn lại, máy nước nóng, tivi, wifi, tủ lạnh, …
+ Bảng giá phòng: Phòng giường đơn: 140.000đ / ngày / 1 người, phòng 1 giường đôi: 245.000đ / ngày / 2 người, phòng 3 giường đơn: 395.000đ / ngày / 3 người.

+ Giờ nhận phòng: 2h00, trả phòng 12h00. (Bao gồm bữa sáng, phí ăn sáng $ 4)

+ Địa chỉ: Serendipity Beach Road, Ochheuteal Beach and Serendipity, Sihanoukville, Campuchia.

+ Đặt phòng: Vào trang web: www.agoda.com nhập tên khách sạn hiện ra.

– Khách sạn Furong Garden (tiêu chuẩn 2 sao):
-Khách sạn này phải nói là rất tốt, mình đã ở khách sạn này giá rẻ rất tốt nằm sát biển gần bến tàu các bạn có thể tham quan đảo, có phòng óc sạch sẽ đầy đủ tiện nghi, nếu có thời gian lần sau mình sẽ Chọn lại khách sạn này.
+ Bảng giá: 2 giường đơn: 165.000đ / ngày / 2 người, phòng 1 giường đôi: 200.000đ / ngày / 2 người

    Kinh nghiệm du lịch Sihanoukville và Rong R Sham

Kinh nghiệm du lịch Sihanoukville và Đảo Rong Răm

+ Giờ nhận phòng: 1h00, trả phòng 12h00. (Có phục vụ bữa sáng, phí ăn sáng tùy theo giá từng món bạn chọn)

+ Địa chỉ: Bãi biển Ochheuteal và Bãi biển Serendipity Rd Ocheuteal ở Serendipity, Sihanoukville, Campuchia.

+ Đặt phòng: Vào trang web: www.agoda.com nhập tên khách sạn hiện ra.

Mình chỉ giới thiệu hai khách sạn này vì nằm ở vị trí rất thuận tiện đi quần đảo và gần biển, buổi tối có thể đến Xixi, bãi biển đẹp. Thức ăn được cung cấp trên bờ sông. Khách sạn bên này tiêu chuẩn hai sao ba sao mà mình chỉ thấy phòng nào cũng dùng quạt không có điều hòa mà giá lại rẻ, vừa túi tiền. Đối với những khách muốn ở những khách sạn sang trọng hơn, vui lòng truy cập website: www.agoda.com hoặc www.booking.com để tìm được khách sạn ưng ý nhất.

3. Ăn ở Sihanoukville

-Nếu ăn uống ở Sihanoukvill thì nên thử đồ hải sản, vì các nhà hàng ở đây làm đồ ăn hơi dở do thiếu hương vị Việt Nam.
-Các quầy hải sản nướng chỉ khoảng 5 đô la Mỹ, một lon bia là 1 đô la Mỹ, trái cây ở đây rất rẻ, sầu riêng loại ngon 1,6kg / 5 đô la Mỹ và các loại trái cây khác.
-Ăn ở các nhà hàng GBT rất ngon: cơm chiên trứng $ 2,45, đĩa salad hải sản $ 3,5, bánh yum chay $ 2,45, một lon soda, … ở tiệm này bán rẻ, ăn cũng ngon.Có chỗ bán 10 con mực nướng $ 2, 10 con tôm sú chiên $ 2
Thông thường, trên bãi biển luôn có các nhà hàng bán đồ ăn sáng, trưa, chiều, tối.
-Mỗi bữa trung bình 4 $ / bữa, ở đây mọi người để bảng giá dễ dàng lựa chọn cho từng món.

4. Các điểm tham quan ở Sihanoukville

-Sihanoukville Square: Là một tượng đài độc lập và có một công viên nhỏ, nơi nhiều người đến chụp ảnh.
-Thành phố biển Sihanounkville: Ở trung tâm thành phố này mình thấy nó nhỏ và yên bình, không xô bồ như Phnom Penh và các thành phố khác.
-Bãi biển Ochheuteal: Nhiều du khách đến đây để tắm biển và giải trí với các môn thể thao biển. Đặc biệt là về đêm, buổi tối ít nhiều náo nhiệt, rất hấp dẫn.
– Bãi biển: Do gần cảng nên bãi biển này hơi vắng khách du lịch.
Bãi biển Sokha: Sở dĩ nó được gọi là thiên đường là vì nó rất đẹp, bãi cát trắng trải dài rất đẹp.
-Bãi biển Độc Lập: sạch và rất đẹp.

Đến Sihanoukvill thì chỉ cần tắm biển và ăn hải sản, ở đây 1 ngày, bãi biển về đêm rất thú vị, nhiều người mua pháo hoa rất đẹp và các quán bar trên bãi biển cũng rất sôi động. Pháo hoa ở đó bán một cây với giá 1 đô la.

4. Ghé thăm đảo Koh Rong Samloem

-Để đến đảo Koh Rong Samloem, mình phải mua vé party boat, giá 20/2 đô la Mỹ. Giờ khởi hành: 8h30 sáng, giờ về: 3h30 chiều. Tàu chạy 2,5 tiếng (vé tàu bao gồm lượt đi và về, chiều về đảo lúc 3h30. Ai muốn ở lại giữ vé tàu và quay lại cùng giờ vào ngày hôm sau). Tàu có cả buffet trên tàu, snorkeling (lặn với ống thở) hoặc lặn (lặn bằng khí nén), được cung cấp theo phong cách phương Tây, nên bạn nên mua vé tàu này.

Bán vé tàu tiệc tại khu du lịch biển: có cả không gian cho nhóm bạn vui chơi như bàn bi-a, khu đọc sách, khu bóng chuyền, võng treo trên cây cao, tất cả đều miễn phí khi bạn mua tàu tại khu du lịch biển. Thời gian bán vé.

Mình thích đi tàu kiểu tây này, trên tàu có nhiều người tây và nhiều người việt nam, mình ăn buffet trên tàu, uống trên nóc nhà, cafe, nước trái cây, … mặt biển Koh Rong Samloem sau khi tắm biển Mình cũng từng nhảy cầu tàu, nhưng trước đây nó cao khoảng 7-8m nên biển lặng ngắm san hô.

Phải nói đảo Koh Rong Sam là thiên đường tuyệt đẹp, đối với mình thì quá tuyệt vời. Sau khi tắm biển, lặn ngắm san hô đến khoảng 12h30 tất cả tàu thuyền dừng lại trên đảo Koh Rong Sham trong khu du lịch biển, tại đây bạn có thể nằm võng trên cây dừa thư giãn hoặc tham gia các môn thể thao khác miễn phí.

5. Tổng hợp chi phí chuyến đi đến Sihanoukville và Rong R Sam

-Xe khởi hành từ HCM-> Sihanoukville một chiều đi và về luôn là: 800.000đ / khách.
– 2 đêm nghỉ khách sạn: 200.000 VND / người (giá này là 400.000 VND cho 2 người, có thể ở phòng 2 đêm)
-Giá tàu khứ hồi 1 chiều từ Sihanoukville luôn là: 20 $ ~ 420.000đ / người.
-Mỗi bữa tối giá 4 $ ~ 84,000 VNĐ, ngày ba bữa là 12 $ ~ 252,000 VNĐ, 3 ngày là: 756,000 VNĐ

Tổng cộng chi phí đi lại của mình là 2.176.000đ / người, tiền ăn thì tính theo giá mình tính, nhưng rất rẻ, đồ ăn thịnh soạn chỉ 1 $ hoặc 0,5 $.

6. Tóm tắt hành trình du lịch Sihanoukville và Long Rong Sham-Kinh nghiệm du lịch Sihanoukville và Long Rong Sham

– Hành trình khởi hành tại HCM vào buổi tối, tối quý khách có chuyến xe khác đi Sihanoukville vào ban đêm, quý khách tắm biển sau khi chơi mệt và nhận lại xe vào khoảng 1h chiều Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi, sau khi nghỉ ngơi quý khách tắm biển ăn uống và tham quan một số điểm tham quan ở Sihanoukville, buổi tối quý khách ăn uống trên bãi biển và tham gia các hoạt động vui chơi về đêm, mua sắm sẵn. Có rất nhiều quầy bán vé đi đảo Koh Rong Samloem, bạn để ý một điều là sẽ thấy.
-Sáng hôm sau đi tàu ra đảo Koh Rong Samloem, trải qua một ngày ở Koh Rong Samloem trời cũng đã tối, về khách sạn nghỉ ngơi, ăn uống tại bãi biển nếu quá mệt. Sau đó ăn uống và nghỉ ngơi trong khách sạn.
– Sáng 3 về HCM, đến tối thì kết thúc hành trình HCM.

Sau khi liệt kê những kinh nghiệm du lịch Sihanoukville và Rong R Sam, hy vọng nó sẽ hữu ích cho chuyến đi đầu tiên của bạn đến Sihanoukville và Rong R Sam.
Tôi tên là Phạm Thiên Minh, chúc các bạn có một hành trình vui vẻ.

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *