Du lịch nổi tiếng- Bangkok là thành phố lớn nhất của Thái Lan, nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng trong khu vực Đông Nam Á, Bangkok là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan, du lịch nổi tiếng của Bangkok. Mua sắm, vì Bangkok nổi tiếng với nhiều mặt hàng giá rẻ và chất lượng cao. Chính vì vậy mình viết bài “Kinh nghiệm du lịch Bangkok Thái Lan” để các bạn hiểu rõ hơn về thành phố, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về phương tiện đi lại, địa điểm ăn uống, khách sạn, địa điểm mua hàng. Tôi đã từng đến những điểm mua sắm và du lịch chi tiết nhất ở Bangkok và hy vọng sẽ chia sẻ một số kiến ​​thức với bạn trước khi đến Bangkok, Thái Lan.

Trước khi trích dẫn bài viết này, bạn nên đọc bài “Kinh nghiệm du lịch Thái Lan”, vì bài viết này là tổng hợp kinh nghiệm du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm, bao gồm thăm Bangkok và Pattaya, và hướng dẫn chi tiết cách đi du lịch Thái Lan Chuẩn bị những thứ cần thiết nhất.

Kinh nghiệm đi du lịch Bangkok, Thái Lan

1. Khởi hành từ TP.HCM -> Phương tiện di chuyển tại Bangkok, Thái Lan

Từ thành phố.Hồ Chí Minh đến Bangkok bằng máy bay
– Đặt vé cho các hãng hàng không sau: AirAsia, VietJet Air, Jetstar Airways và nhiều hãng hàng không khác. Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để có giá rẻ là đăng ký nhận bản tin của hãng hàng không và gửi email thông báo nếu có chương trình khuyến mãi. bạn.
– Vé khởi hành từ HCM-> Bangkok giá vé khoảng 1.200.000 VND / vé, đến 1.500.000 VND / vé, tùy vào thời gian khuyến mại của từng hãng, một số hãng hàng không đưa ra mức giá khuyến mãi rất rẻ, tuy nhiên rất khó tìm được những Vé máy bay. .

Từ thành phố. Hồ Chí Minh đi Bangkok bằng xe khách: Cách này rất rẻ nhưng mất thời gian, có thể kết hợp đi Campuchia và Thái Lan.

-Từ Sài Gòn đi Campuchia bằng xe khách: Bạn xem tại đây: “Kinh nghiệm du lịch Campuchia”, tìm hiểu cách đi xe khách Sài Gòn – Phnôm Pênh, xe Sapaco giá chỉ 230.000đ / vé. Đi Phnôm Pênh.

Kinh nghiệm du lịch Bangkok, Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Bangkok, Thái Lan

Từ Phnom Penh, bất kỳ chuyến xe nào đến Bangkok đều có giá khoảng 30 ~ 640.000 VND / vé.
-Trong Tour Virak Bunthan Express. Số địa chỉ. 1Eo, Preah Moha Ksat Triani Kossomak (Đại lộ 106), 12202 Phnom Penh. Điện thoại 023 998 786.
-Sorya Motor Company: Có một chuyến duy nhất vào lúc 6h30 sáng. Theo tôi, mỗi ngày là một sự lãng phí thời gian và mệt mỏi. Nhưng ai thích đi trong ngày thì có thể chọn Sorya (hãng có văn phòng tại Sài Gòn, bạn nào có thể liên hệ mua vé từ Sài Gòn).
-Công ty ô tôambodia Ankor: 21 giờ, 21 giờ 30, 12 giờ 30 buổi tối. Giá vé là $ 30.
Mình đã từng đi tổ hợp này rồi, nhưng hiện tại ở TP.HCM có nhiều hãng lữ hành bán vé xe Sài Gòn -> Phnôm Pênh -> Băng Cốc luôn là 680.000đ / vé, rồi nghĩ ở lại Phnôm Pênh một đêm. . Cách này mình thấy rất tiện, vì mình khám phá Phnom Penh vào buổi tối, xe bus từ Việt Nam đi Bangkok luôn, không mua vé từ Phnom Penh đi Bangkok. Công ty bán vé tại Đỗ Quang Đẩu-Phường Phạm Ngũ Lão Quận 1 TPHCM. ĐT: (+84) 08.35029188, (+84) 08.22003162.

2. Các khách sạn ở Bangkok

-Về khách sạn thì mình thường đặt phòng trên 2 trang web rất uy tín này là www.agoda.com và www.booking.com, khi đặt phòng thì phải chuyển khoản trước thay vì trên trang booking.com. Thanh toán trước khi nhận phòng, và sau đó thanh toán.

-Xin vào bài này: “Các Khách Sạn Giá Rẻ ở Bangkok”, đây là bài viết của mình tổng hợp hàng loạt các khách sạn giá rẻ và chất lượng.

3. Thu đổi ngoại tệ ở Bangkok

-Trước hết, nếu bạn sang Thái Lan thì trước tiên bạn phải đổi tiền Việt Nam sang USD ở Việt Nam, sau đó mới quy đổi sang đồng Bath của Thái Lan để sử dụng, chứ ở Thái Lan không có chỗ nào đổi tiền Việt sang tiền Thái. Nếu bạn muốn sử dụng tiền Thái thì tốt nhất nên đổi tại ngân hàng ở Việt Nam trước khi sử dụng, để không phải lo lắng về vấn đề đổi tiền.

-Tại sân bay Suvarnabhumi cũng có quầy thu đổi ngoại tệ nhưng giá không tốt lắm, bạn có thể đổi chút đồ đi lại, ăn uống, nếu bạn muốn đổi với giá tốt hãy đến ngay trung tâm Bangkok, là địa chỉ của công ty đổi tiền ở Bangkok. .LTD là: 122/48 Rachaprarop Rd. 1040. Bangkok ở chợ Pratunum.

-Dưới hệ thống siêu giàu (máy đổi tiền công khai) còn có nhiều địa chỉ đổi tiền khác:

+ Khu vực đường Sukhumvit: SuperRich 1965 Co., Ltd. Địa chỉ: Số 22 đường Sukhumvit, Bangkok 10110. Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ Nhật, 10 giờ sáng đến 9 giờ tối ..

+ Khu Silom: SuperRich 1965 Co., Ltd. Địa chỉ: Suriyawong, Silom Rd, Bang Rak, Bangkok. , Đường Silom. A004 Suite, City Tower 64 J. Bangkok, mã bưu điện 10500. Giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Bảy, từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối.

+ Tại Central World Plaza:

Công ty TNHH SuperRich 1965 [1]. Địa chỉ: 47 / 11-13 Ratchadamri Rd. 10330 Phra Sawan, Bangkok. Giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Bảy, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Công ty TNHH SuperRich 1965 [2]. Địa chỉ: 67.69 Ratchadamri Rd. Pathumwan, Bangkok, Lumpini, Bangkok 10330. Thời gian: Thứ Hai đến Thứ Bảy từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Công ty TNHH SuperRich 1965 [3]. Địa chỉ: 97/11 GJA001 Suite Bangkok Pathumwan Lumpini, Đà Lạt Super Center Ratchadamri Rd. 10330 ngầm. Giờ làm việc: Thứ Hai đến Chủ Nhật từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối.

+ Tại Bushawan:

Công ty TNHH SuperRich 1965 [1]. Địa chỉ: 22 Soi Vibhavadi Rangsit Rd. Chatuchak, Bangkok, Lat Yao, Bangkok 10900. Giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Bảy, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Công ty TNHH SuperRich 1965 [2]. Địa chỉ: 90/399 20 Soi A3 Khu A 2nd FL. Tòa nhà Bua Suwan Plaza Soi Songsa-Ard Jomphol, Chatuchak, Bangkok 10900. Thời gian: 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều chỉ mở cửa vào thứ Bảy.

+ Tại khu vực đường Khao San:

Công ty TNHH SuperRich 1965 [1]. Địa chỉ: 269 Khao San Road, Phra Nakhon, Talat District, Bangkok, 10200. Giờ làm việc: Thứ Hai đến Chủ Nhật, 10 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Công ty TNHH SuperRich 1965 [2]. Địa chỉ: Rham Buh Tree Rd 156. Talat Yot, Nakhon, Bangkok, Bangkok 10200. Giờ làm việc: Thứ Hai đến Chủ Nhật từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Công ty TNHH SuperRich 1965 [3]. Địa chỉ: Chaibongse Rd, Chaibongse Road, Chana Songkhla, Phra Nakhon, Bangkok. 1/1 Soi Rham Buh tree, giờ làm việc: Thứ Hai đến Chủ Nhật từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối.

4. Ăn uống ở Bangkok

– Ở Bangkok có rất nhiều món ăn Thái Lan mang hương vị đậm đà, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số món ăn nên thử ở Bangkok.

+ Nếu bạn thích ăn Buffer, các khách sạn từ ba đến năm sao cung cấp Buffer cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Nếu bạn muốn ăn vùng đệm vừa rẻ, vừa đi ngắm thành phố, thì buffet quốc tế Baiyoke Sky Hotel có 4 tầng lần lượt là 76 và 78. Quý khách có thể thưởng thức miễn phí đồ ăn các nước / vùng miền trên 77 và 84. View đẹp thì giá của lớp đệm cũng rất cao. 400 baht / vé ~ 265.000 đồng Việt Nam.

+ Nếu bạn mua sắm ở khu thương mại thì có thể dùng bữa luôn ở đó, kể cả Food Park hay Food City, ăn ở đây rất ngon và rẻ, chỉ khoảng 40 baht ~ 26.000 VNĐ -> 60 Baht / phần ~ 40.000 VNĐ là rất ổn ăn. Trong món đặc biệt này có món gỏi đu đủ kiểu Thái rất ngon tên là Som Tam, món tom yum rất cay là món canh chua Thái nấu tôm hoặc gà, nếu bạn không ăn được ớt thì đừng cho ớt nhé. Ăn ít hay nhiều, nếu muốn gà, hay đặt tên là “Tom Yam Cai” thì đặt tên là “Tom Yam Kung”, đừng làm ớt cay quá. Ở đây có hàng trăm loại món ăn Việt Nam, bạn có thể tự tay lựa chọn, nhưng giờ chúng tôi không thể liệt kê hết được.

+ Ai không thích ăn xa thì cứ ăn vặt ngoài đường, dọc đường Bangkok có rất nhiều món ngon dọc các quán ăn hè, có nhiều món lạ, chỗ nào cũng có trái ngon. Thuốc bổ rẻ.

Mời các bạn tham khảo bài viết Món ăn Thái để tìm hiểu những món ăn đặc sản của Thái Lan nhé.

5. Mua sắm ở Bangkok

– Ở Bangkok, trong hàng ngàn loại quần áo tinh tế, chất lượng cao và giá rẻ, mua sắm ở Bangkok là lựa chọn khôn ngoan nhất, tôi xin giới thiệu với các bạn một số địa điểm mua sắm. Phụ nữ thích mua sắm.

Siam Paragon (Siam Paragon): là khu mua sắm rộng lớn với nhiều gian hàng lớn, kết hợp với rạp chiếu phim lớn nhất, được coi là thiên đường mua sắm của Bangkok, trưng bày 50 thương hiệu thời trang quốc tế, như :, trang sức, đồng hồ, hoa tai , Dây chuyền, dụng cụ thể thao, sản phẩm giải trí; Siam Discovery Center-Trung tâm Khám phá Siam, bán nhãn hiệu North Face, mỹ phẩm MAC, Kipling và sách châu Á; và Mah Boon Krong còn được gọi là MBK.

Khu Ratchaprasong (Ratchaprasong): Trung tâm mua sắm Central World Plaza (Central World Plaza) khu mua sắm chuyên trưng bày vô số nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới, cũng như các thương hiệu đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ của Thái Lan. Narai Phand: Cửa hàng thủ công mỹ nghệ lớn nhất Thái Lan. Khu phức hợp Erawan Bangkok: Ngoài nhiều cửa hàng thời trang, tiệm spa và trung tâm thể dục, nơi đây còn cung cấp các món ngon từ 15 quốc gia trên thế giới. Hoa Kỳ.

Khu Pratunam: Khu này nổi tiếng với các sản phẩm quần áo nổi tiếng của Bangkok, có siêu thị khu mua sắm bạch kim: có các cửa hàng bán quần áo, áo phông, đồng phục giá rẻ, nhiều loại sẽ có giảm giá lớn. Chợ Pratunam: Có rất nhiều gian hàng, đủ mọi thứ từ túi xách, kính râm, đồ trang sức thủ công đến đồ lưu niệm gia đình.

Sukhumvit (Sukhumvit): Emporium: Khu mua sắm phức hợp trưng bày nhiều thương hiệu hiện đại như Guess, Chaps, Esprit, v.v.

Quận Silom (Silom): Cửa hàng bách hóa trung tâm là nơi bán các mặt hàng giá cả phải chăng, bao gồm quần áo hàng hiệu, đồ chơi, thiết bị nhà bếp và giày dép. Đôi dép cho cả gia đình. Chợ đêm Patpong (Batpong Night Bazaar): Khu vực này thường được gọi là “khu đèn đỏ” ​​của Bangkok, nơi bán cá có thương hiệu với giá cực rẻ và chất lượng cao, trôi nổi trên đường phố. Các mặt hàng bắt mắt nhất ở khu chợ này thường là túi xách hàng hiệu, đồ da, váy ngủ lụa, đồng hồ, vali, áo phông lưu niệm giá rẻ, đèn tre, thảm Thái và tượng tôn giáo. .

6. Các điểm du lịch ở Bangkok

Tham khảo bài viết này: Địa điểm du lịch Bangkok

Đây là toàn bộ nội dung của chuyến đi thực tế do tôi thực hiện, khi bạn cần biết về cơ sở vật chất, khách sạn và địa điểm vui chơi, tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích. Ở Bangkok, Thái Lan.

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *