Du lịch nổi tiếng -Trong một chuyến dã ngoại tại Đà Lạt, đoàn chúng tôi có dịp đến thăm ngọn thác đẹp và kỳ vĩ khiến tôi nhớ mãi về Hang Cọp. Ngoài những thác nước hùng vĩ, nơi đây còn có nhiều vườn hoa dã quỳ đẹp và thơ mộng khiến bao người mê mẩn. Khi tôi đến đây, tôi chỉ có thể nói rằng tôi muốn ở lại một hoặc hai ngày, nhưng nhóm đã đặt trước. Quá trình này nên được chi tiêu khỏi nỗi nhớ. Thác Hang Cọp làm cho chuyến đi Đà Lạt của tôi trở nên tuyệt vời hơn, vì vậy tôi sẽ chia sẻ và giới thiệu về Thác Hang Cọp với các bạn.

Giới thiệu về Thác Laohudong

Thác Hoành Điếm nằm ở thôn Tuy Sơn, xã Xuân T. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Thác cách thành phố Đà Lạt 15 km về phía đông và cách quốc lộ 20b khoảng 2,7 km về phía đông, nằm trong khu rừng nguyên sinh rộng khoảng 308 ha, thác cao 50 m, dài 500 m.

Trên đỉnh thác có một cây cầu treo để du khách có thể chiêm ngưỡng dòng thác kỳ vĩ và tìm kiếm những bức hình đẹp, thác Tiger’s Cave được bao bọc bởi rừng thông và rừng hỗn giao xanh tươi quanh năm nên rất thích hợp cho việc đi lại. Có một bữa ăn ngoài trời ở đây.

Tại sao lại có tên là Thác Hang Cọp?

Thác Hang Cọp còn có nhiều tên gọi khác nhau như: Thác Dasa, Thác Yongren, Thác Wangshun, Thiên Thai … Tên gọi Thác Hang Cọp là vì tương truyền dưới thác có một hang lớn, tương truyền ở đây có hổ. Vì có người lánh nạn nên người ta thường gọi là Thác Hang Cọp (Tiger Cave Waterfall), có tên bắt đầu từ đó, có một anh hùng Chil đã ra tay giết hại dân làng, lấy cây thánh giá bắn chết con hổ. Mũi tên đã xuyên qua chân con hổ hung dữ. Con hổ bị thương nặng đến mức đâm vào rừng sâu và ngừng lộ diện. Cái hố được cho là đã được lấp đi một phần để ngăn hổ ẩn náu ở đây, nhưng cái hố vẫn còn Ngoài ra để khách du lịch tham quan.

Khám phá Thác Hang Cọp Đà Lạt

Khám phá Thác Hang Cọp Đà Lạt

Thác Hang Cọp hiện tại

Khu du lịch sinh thái hang cọp trong vườn đầy hoa cỏ lau, bên phải có tượng, cũng là biểu tượng của thác, cao 5 m, dài 10 m, là tượng “Tuyệt Sơn Lâm” sừng sững trên sườn đồi. Gò dọc theo đường đi của thác là sương mù dày đặc, hoa dại mọc lan tỏa hai bên trông rất đẹp, sao khi đi qua con đường đó, bạn có thể nhìn thấy thác nước hùng vĩ, và có một tòa nhà gần đó. Nếu muốn tham quan thác, du khách có thể đi qua cây cầu treo cao 50m bắc qua thác, du khách có thể đi qua và thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp.

Khi vào khu du lịch, bạn phải mất 7.000 đồng / người / xe máy để vào khu du lịch, bạn có thể nghỉ đêm trong nhà sàn của người dân tộc Tây Nguyên, buổi tối có thể tổ chức tiệc, thưởng thức đồ ăn thức uống. Ăn thịt và rượu ở khu du lịch này. Thật tuyệt khi có thể đến đây du lịch.

Nếu đến Đà Lạt, bạn đừng quên ghé thăm khu du lịch Thác Cọp.

Chúc các bạn có một hành trình vui vẻ.

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *