Hồ Than Thở thuộc thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6 km và gần Học viện Lục quân. Hồ Than Thở nằm trên đỉnh núi cao trong rừng thông và là điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt.

Tại sao có tên là Hồ Than Thở?

– Truyền thuyết kể rằng vào thế kỷ 18, người anh hùng Nguyễn Huệ đã xuất quân đánh đuổi quân Thanh xâm lược. Dân làng buồn chán nên được kêu gọi chiến đấu. Tại đây, có những anh hùng đang yêu và hẹn hò tên là Huang Tong và Mai Xiang. Khi Hoàng Đông lâm trận, cả hai cùng đến hồ thề non hẹn biển. Huang Tong hứa rằng mùa xuân sẽ mang đến tin tức chiến thắng khi hoa anh đào nở rộ.

Hồ Biso ở Đà Lạt

Hồ Biso ở Đà Lạt

– Tại nhà của Mai Tương, cô ấy nhận được tin nhắn rằng Hoàng Đông đã chết. Nhưng trớ trêu thay, giữa mùa xuân, ông Hoàng Đông mang tin chiến thắng về. Anh hỏi người dân trong làng và nghe tin Mai Tương tự tử trong hồ.

-Ông Tùng đau buồn vô cùng, đi đến bờ hồ đau đớn tột cùng, quyết định gieo mình xuống hồ chết theo lời kể của Mai Hương để chứng tỏ lòng trung thành với sắc son này. Những chàng trai, cô gái thay lòng đổi phận đã vào rừng thông và lẩm bẩm một bài ca bi thương.

Hồ Biso ở Đà Lạt

Hồ Biso ở Đà Lạt

Chính vì vậy, người dân nơi đây đã đặt tên hồ này là hồ Than Thở để tưởng nhớ chuyện tình của chàng Hông Tùng và nàng Mai Hương.

Nơi đây có vẻ đẹp thơ mộng, sông nước phẳng lặng, không khí mát mẻ là điểm đến của nhiều đôi lứa yêu nhau.

Hồ Than Thở cung cấp dịch vụ thả ngựa rất tuyệt vời, bạn có thể thả ngựa dạo quanh hồ để ngắm cảnh.

Chúc các bạn có một hành trình vui vẻ trên Hồ Than Thở

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *