Du lịch nổi tiếng- Về Bangkok, nơi đây được mệnh danh là “Venice của phương Đông” bởi nơi đây được đan xen bởi nhiều hệ thống kênh rạch. Dân cư tập trung ở hai bên bờ sông Chao Phraya nên hệ thống giao thông đường thủy ở đây khá phát triển. Ngoài ra, Bangkok còn là nơi thu hút du khách thập phương, bởi giá cả hàng hóa rẻ và văn hóa, con người rất đặc biệt nên việc đầu tư cho hệ thống giao thông đường thủy là rất cần thiết. Sau khi đặt chân đến đây, bạn nên có một số kinh nghiệm du lịch Bangkok dưới nước và tận hưởng chuyến du lịch thú vị tại thủ đô Thái Lan. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du ngoạn Bangkok-Nonthabur Express Cruise để bạn tìm hiểu thêm nhé!

Du thuyền Bangkok Express-Nonthabur

1. Tuyến tàu cao tốc / Bangkok-Nonthabur:

Dịch vụ tàu cao tốc trên sông Cha Phraya được kết nối với Bangkok qua tỉnh Nonthaburi ở phía bắc lân cận, khởi hành từ ga Ratishngkhon Tower gần cầu Luang Pu.

Du thuyền tốc hành Nonthabur-Bangkok

Du thuyền Bangkok Express-Nonthabur

2. Giá vé

Giá vé tàu tốc hành Bangkok-Norshabert Express ở đây phụ thuộc vào màu cờ trên tàu. Trong 5 tuyến tàu Hà Nội thì tuyến màu cam là lựa chọn tốt nhất vì chạy cả ngày. Sau sáng sớm, các chuyến tàu khởi hành cứ sau 20 phút cho đến 16:00, các tuyến khác bắt đầu hoạt động và các chuyến tàu trở nên dày đặc hơn. Một lựa chọn thoải mái khác là “tàu du lịch”, nhưng chỉ có một chiếc mất 30 phút.

Trước tiên, bạn phải hiểu về các loại tàu tốc hành, hiện được chia thành 5 nhóm:
Không có biển báo (tuyến đường địa phương)
Green Flag Line (Tàu du lịch)
Cờ cam
Cờ vàng
Cờ xanh
* Nhập không dấu (tuyến đường địa phương)

-Dừng tại mỗi trạm
-Thứ hai đến thứ sáu, 09: 00-18: 30
-Giá: 10-20 baht
-Các con thuyền này không được đánh dấu và dừng ở mọi điểm dừng từ Đền Raj Singkorn (Bến tàu S1) ở phía nam đến Nonthaburi (Bến tàu N30) ở phía bắc. Chuyến tàu này chỉ chạy vào các ngày trong tuần, cứ 20 phút lại có một chuyến mới khởi hành. Cũng như các chuyến tàu khác, bạn có thể mua vé tại quầy hoặc thanh toán trực tiếp cho nhân viên trên tàu.

* Loại cờ xanh (tàu du lịch)

-Dừng bất cứ lúc nào
-Mở cửa hàng ngày từ 09: 00-19: 00
-Giá: 40 baht / lượt hoặc 100 baht / vé cho cả ngày
– Hoạt động giữa Nonthaburi và Sathorn Central Pier ở phía bắc của Bangkok từ 07:00 đến 18:25. Giá vé là 40 baht một lượt hoặc 100 baht cho các chuyến đi trong ngày không giới hạn. Các nhân viên ở đây sẽ thông báo bằng tiếng Anh mỗi khi họ đi ngang qua và hỏi những hành khách muốn xuống. Nếu không có ai lên hoặc xuống tàu ở ga cuối, tàu sẽ không dừng lại. Khi tàu di chuyển giữa các bến, nhân viên trên tàu sẽ thuyết minh cho hành khách về các danh lam thắng cảnh hai bên bờ sông.

* Loại logo màu cam:

-Dừng tại nhà ga chính
-Hoạt động từ 5: 50-19: 00 hàng ngày
-Giá: 15 baht / lượt
-Chiếc thuyền cờ cam chạy giữa Đền Raj Sinken (Bến tàu S3) và Nonthaburi (Bến tàu N30). Giá vé được quy định là 15 baht / lượt và tàu dừng ở hầu hết các nhà ga chính của hành trình từ 05:50 đến 19:00.

* Loại cờ vàng:

-Tàu cao tốc chở khách lớn
-Hoạt động: Thứ 2 đến thứ 6 sáng 06: 15-07: 00, chiều 16: 45-20: 00
-Giá: 20-29 baht
Tàu cờ vàng chỉ hoạt động trong giờ cao điểm là tàu tốc hành lớn và cũng được dùng làm tàu ​​du lịch. Những chuyến tàu này có thể chở nhiều hành khách hơn, ngồi thoải mái và di chuyển nhanh hơn. Đây là tuyến tàu chỉ có 10 điểm dừng, được thiết kế để chở hành khách dịch vụ và hành khách đi lại ở ngoại ô phía bắc Bangkok. Giá vé dao động từ 20 đến 29 baht.

* Loại cờ xanh:

-Tàu khách cao tốc
-Hoạt động: Sáng 06: 10-08: 10, chiều 16:50, từ thứ 2 đến thứ 6
-Giá: 13-32 baht
-Đây là tàu cao tốc, tuyến duy nhất kéo dài đến ga xa nhất ở phía bắc Bangkok (Pakkret, N33). Có một biển báo màu xanh lá cây ở phía trước của chuyến tàu này, nó sẽ gọi 13 trong số 33. Đây là chuyến tàu nhanh nhất đưa hành khách đến Koh Kret vào ngày hôm đó. Hành trình này được thiết kế cho khách và người đi làm ở vùng ngoại ô phía bắc Bangkok.

3. Các điểm tham quan chính

Khi di chuyển bằng tàu cao tốc, các điểm tham quan chính ở đây bao gồm Cầu Tưởng niệm, Đền Bình minh, Cung điện Hoàng gia bên sông và Đại học Hosei. Các bến khác thuận tiện nhất là Bến tàu Tha Chang gần Đền Dai và Bến tàu Tha Phra gần Đại học Thammasat. Nonthaburi là một thị trấn nhỏ với tháp đồng hồ cổ, xích lô, chợ quần áo và kiến ​​trúc châu Âu đầu thế kỷ 20, được kỳ vọng sẽ trở thành điểm tham quan thú vị cho mọi du khách trong khu vực. Và ở nước ngoài.

Các thuyền cập bến các điểm tham quan bao gồm: thuyền không treo cờ (thuyền địa phương), thuyền màu cam, thuyền màu vàng, thuyền màu xanh lá cây, thuyền có thuyền màu xanh (tàu du lịch).

Ở một điểm đến vô cùng thú vị ở Bangkok, việc tìm một chuyến tàu phù hợp với mình để đi ngắm những thắng cảnh nổi tiếng của thủ đô là một lựa chọn rất điển hình cho du khách. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa khi trải nghiệm bản thân trên sông King-Phraya đã gần kề! Hãy sẵn sàng lên kế hoạch cho chuyến tham quan thủ đô Bangkok bằng thuyền cao tốc tại một điểm đến đặc biệt ở đất nước Thái Lan xinh đẹp! Những ngôi đền, khu chợ và những nơi đầy bất ngờ đang chờ đợi bạn … Nếu có thứ gì đó đáng xem, nó phải ở đây.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Thái Lan vui vẻ!

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *