Những lưu ý khi du lịch nổi tiếng-Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt Hua 6 km về phía bắc, đây là một thắng cảnh của Hồ Than Thở. Trong rừng thông bạt ngàn, hai ngôi mộ nằm cạnh nhau tạo nên một không gian đẹp đến khó tin. Với kinh nghiệm yêu đương dịu dàng và gợi cảm của mình, Hồ Than Thở và Đồi Thông Hải Mộ từ lâu đã để lại trong lòng du khách vẻ đẹp thuần khiết nhưng nỗi đau đớn và thất vọng tột cùng đã khiến họ yêu nhau.

Truyện Đồi Thông Hai Mộ

Đồi Thông Hải (Thong Hai Hill) – một vùng đồi núi ôn hòa, có ngôi mộ đôi dưới chân núi, liên quan đến câu chuyện tình yêu giữa chàng trai Vũ Minh Tâm và cô gái Lê Thị Thảo cách đây gần 60 năm.

Là con trai của một gia đình địa chủ giàu có, quê gốc ở Thiên Giang, lên Đà Lạt (Đà Lạt) học Võ (Võ), tại đây Tâm gặp con gái của một gia đình công chức nghèo là Shao ( Thảo). Họ yêu nhau sâu đậm và thề non hẹn biển bên bờ hồ Sương Mai. Ra trường, Tâm về xin phép gia đình cho Thảo cưới, nhưng buồn thay, bố mẹ Tâm phản đối gay gắt vì không môn đăng hộ đối mà ép anh lấy cô gái khác. Vì quá buồn và tuyệt vọng, Tân đã xin nhập ngũ. Sau đó, bà Thiệu nhận được tin Tam tử vong nên đến khu vực Song Sơn ven hồ, nơi họ tự tử vào ngày 15/3/1956. Theo nguyện vọng của Thảo, gia đình cô đã chôn Quyền dưới Đồi Thông. Shaw không rõ, và tin tức về cái chết thực sự là của gia đình Tan, chia rẽ hai người. Khi giải ngũ, Tan trở về Đà Lạt và được biết Shaw đã tự sát, Tan đến mộ Shaw rồi tự sát. Theo để giữ những lời thề năm xưa.

Hai ngôi mộ

Hai ngôi mộ

Trước khi mất, Tâm có để lại bức thư tuyệt mệnh, mong được yên nghỉ bên cạnh Thảo, mong hai người mãi bên nhau. Từ đó, hồ Sươngmai được đổi tên là hồ Than Thở và núi có tên là Đồi Thông HaiMo.

Sau năm 1975, bố mẹ Tâm cho về quê ngoại vì hai ông già yếu không đến thăm mộ thường xuyên được. Mặc dù thi thể của Tan đã được chuyển đi vì niềm thương cảm không gì lay chuyển được dành cho họ, nhưng gia đình Shaw vẫn để lại một cặp mộ.

Núi Tonghai Đà Lạt là thắng cảnh không thể thiếu, du khách đến Đà Lạt không chỉ được trải nghiệm, cảm nhận vẻ đẹp của núi rừng mà còn được trải nghiệm sự chung thủy của tình yêu đẹp. Trái tim của tất cả mọi người ngày nay. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, dư âm của mối tình vô cùng bi thương dường như vẫn còn vương vấn sau cảnh tang thương của hai ngôi mộ ở Songshan …

Làm việc trên Doi Thong Hai Mo

Cảm phục chuyện tình của hai người, nhạc sĩ Hồng Vân đã cho ra mắt ca khúc Đôi Thông Hai Mồ. Ca khúc này được phối theo giai điệu bolero thịnh hành và được các ca sĩ như Lệ Quyên, Hoàng Oanh, Phương Dung, Dạ Hương, … thể hiện thành công.

Địa chỉ: Nằm ở hồ Than Thở, nếu bạn không biết thì cứ hỏi người dân ở đây họ sẽ chỉ đường cho bạn.

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *