Du lịch nổi tiếng – Điểm tham quan lễ Phật nổi tiếng ở Đà Lạt là chùa Thiên Vương Cổ Sát hay còn gọi là chùa Phật Trầm, có người gọi là chùa Tàu vì là công trình kiến ​​trúc kiểu Trung Hoa. Để hiểu rõ hơn về ngôi chùa này tôi xin giới thiệu về ngôi chùa nổi tiếng này.

Lịch sử Tháp Thiên Vương Cổ Sát

Năm 1958, chùa Thiên Vương được xây dựng, nhưng được xây dựng bằng gỗ và mái tôn.
-Năm 1989, tháp được Lê Văn Cảnh trùng tu với kết cấu bằng gạch, tồn tại từ đó đến nay.
Chùa hiện nay được thiết kế cẩn thận với phong cách quý phái, thoáng mát, xung quanh chùa là vườn cây, là điểm tham quan du lịch Đà Lạt và là nơi tổ chức Đại lễ Phật đản.

Tháp Thiên Vương Cổ Sát, Đà Lạt

Tháp Thiên Vương Cổ Sát, Đà Lạt

Mô tả Tháp Thiên Vương Cổ Sát

Nhìn từ trước cổng chùa thường gọi là cổng Tam Môn, cảnh chùa rất tĩnh lặng và uy nghiêm, cây cao tạo không gian thoáng mát, chùa được xây dựng theo kiểu chùa của người Hoa. Sau khi qua tam quan tiến vào chính điện, trên thuyền có tấm biển chữ “Từ Bi Bảo Điện”, chính giữa chùa là tượng Bồ tát Di Lặc màu vàng cao khoảng 3m, hai bên là bốn vị vua. Hai bức tượng cao (Da Van Tien Wange, Guangmuk Tien Wange, Cuiguo Tien Wange, Growing Tien Wange), bốn bức tượng của Tien Wange Bức tượng vô cùng uy nghi. Bên trái là không gian dành cho bàn xoay ma thuật.

Tháp Thiên Vương Cổ Sát, Đà Lạt

Phía sau Từ Bi Bảo Điện sẽ gặp tòa Quang Minh Bảo Điện, nơi nương tựa này có ba pho tượng gỗ Trầm Hương bằng gỗ Tây Phương Tam Thánh, chính giữa là tượng A Di Đà, bên trái là Quan Thế Âm Bồ tát. Bên phải là Đại Thế Chí Bồ tát. Mỗi pho tượng cao 3m, nặng 1500 kg, được tạc vào năm 1958 bởi Trầm Hương danh gia Thọ Đá ở Hồng Kông. Phía sau Quang Minh Bảo Điện có tượng Phật, cao khoảng 10m, phía sau là tượng Phật Tổ. Một bức tượng có 9 bức phù điêu, những bức phù điêu này là 9 con rồng có tên là Cửu Long, chúng có tư thế và hình dáng khác nhau.

Tháp Thiên Vương Cổ Sát, Đà Lạt

Điểm nổi bật của Tháp Thiên Vương

Mặc dù ngôi chùa có lịch sử chưa đầy một thế kỷ nhưng điểm nổi bật của ngôi chùa này là ba bức tượng Phật bằng gỗ nhựa, mỗi bức cao 4m, nặng 1,5 tấn, được xây dựng vào năm 1958 bởi vị hoàng đế đáng kính Tất Đại. Đền có bàn xoay thần kỳ (khi đặt tay lên bàn, bàn sẽ tự di chuyển), đây là hai điểm thu hút du khách đến tham quan, chiêm bái.

Sau khi dạo quanh chùa và lễ Phật, bạn có thể quay lại chiếc bàn xoay thần kỳ nổi tiếng này để kiểm tra, điều thú vị là chiếc bàn có thể xoay được chỉ cần bạn đặt tay lên mặt bàn. Khi cần chống tay xuống bàn, chốt trên bàn sẽ tự động di chuyển, ban đầu xoay chậm dần đều sẽ nhanh hơn, khi bàn xoay, bạn nhấc tay lên thì sẽ tự động xoay theo chiều ngược lại, và phát , Bạn sẽ dừng lại. Đây là một điều vô cùng đặc biệt nên đã thu hút rất nhiều du khách thập phương đổ về đây tham gia lễ Phật và khám phá chiếc bàn xoay tự động kỳ diệu này.

Tháp Thiên Vương Cổ Sát, Đà Lạt

Vị trí Tháp Thiên Vương Cổ Sát

Chùa tọa lạc tại số 385 Khe Sanh, Quận 10, Quận Đà Lạt, Thành phố Lâm Đồng, Việt Nam. Tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Lạt, cách Hồ Xuân 1,5 km, Chợ Đà Lạt 3,5 km, Sân bay Kimli 7 km và Bến xe Liên tỉnh Đà Lạt 3,2 km.

Làm thế nào để đi đến Tháp Thứ Bảy của Công ty Tianwuen

-Nếu bạn đến Đà Lạt bằng xe khách thì điểm xuất phát là: Bến xe liên tỉnh Đà Lạt -> Đường Tô Hiến Thành đến bến xe thì rẽ trái vào đường Ba Tháng Tư -> Đi thẳng Ba Tháng Tư -> tại đường Chen Hongdao Ngã tư -> Rẽ phải vào đường Chenhongdao, đi thẳng đến -> Kshan Street, rẽ phải, đi thẳng vào Kshan Street khoảng 350m sẽ thấy bảng chỉ dẫn của Tianwu Gong Temple

Tháp Thiên Vương Cổ Sát, Đà Lạt

-Nếu bạn đến Đà Lạt bằng máy bay, điểm xuất phát là: Sân bay Cam Ly -> Từ sân bay rẽ trái vào đường Hoàng Văn Thụ, đi thẳng -> Đến đường Trần Phú -> Đi thẳng đường Trần Phú (đường Trần Phú) -> Đường Trần Hưng Đạo -> Đi thẳng đến ngã tư đường Trần Hưng Đạo và đường Khe Sanh -> Chạy thẳng đường Khe Sanh khoảng 350m là đến tháp Thiên Vương Cổ Sát.

Nếu đến Đà Lạt, bạn đừng quên ghé thăm chùa Thiên Vương Cổ Sát để xem lễ phật và khám phá vòng quay ma thuật nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Đà Lạt vui vẻ.

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *