Du lịch nổi tiếng-Dễ hiểu vì sao nhiều du khách đến vườn hoa oải hương Đà Lạt để lưu lại những kỷ niệm đẹp cho tuổi trẻ của mình. Đà Lạt là nơi duy nhất ở Trung Quốc trồng thành công hoa oải hương, ngoài vườn hoa oải hương ở làng hoa Vạn Thành, La Lạt còn có cánh đồng hoa oải hương bên bờ hồ Tuyền Lâm mới trồng. . Cánh đồng oải hương này không lớn như Pháp và thơm ngát, nhưng nhìn vài bông oải hương tím biếc bên hồ thơ mộng cũng đủ khiến tôi mỉm cười rồi ^^. Trước khi bạn đến thăm cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt, mình đã chia sẻ một số kinh nghiệm nhé!

Tìm hiểu về nguồn gốc của hoa oải hương

Hoa oải hương là một loại cây bụi hàng năm có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và có lịch sử hàng nghìn năm. Vào thời La Mã, người ta dùng mùi thơm nồng nàn của hoa oải hương làm hoa oải hương. Tên hoa oải hương bắt nguồn từ từ Latinh Lavare, có nghĩa là “bồn tắm”.

-Lavender có đặc điểm là màu tím và mùi thơm hấp dẫn, được dùng chủ yếu để cung cấp tinh dầu, chiết xuất mỹ phẩm như nước hoa, sữa tắm, thuốc an thần và các chất. Kháng khuẩn, chế biến một số món ăn, bọc trong túi thơm và dùng để trang trí …

-Người đầu tiên đưa hoa oải hương về Đà Lạt và trồng thành công là anh Lê Tiến Thành, một kỹ sư sinh học hiện là chủ của Vườn hoa Oải hương ở Làng hoa Vạn Thành.

Cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt

Cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt

Khám phá cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt bên Hồ Tuyền Lâm

-Để đến với cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt, bạn hãy đến đường Triệu Việt Vương theo hướng Hồ Tuyền Lâm. Sau khi nhìn thấy bảng chỉ dẫn vào khu du lịch Đường Hầm Đất Sét thì bạn rẽ phải, đi thẳng và nhìn bên phải thấy bảng chỉ dẫn LAVENDER DALAT lớn thì dừng lại, bên cạnh bảng chỉ dẫn là đường đi thẳng xuống khoảng 200m. Cánh đồng hoa.

-Chủ nhân của cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt này là chú Nguyễn Minh Tân 53 tuổi, kỹ sư IT có tiếng ở Sài Gòn. Anh nghỉ việc và lên Đà Lạt đầu tư thuê đất bên bờ hồ Tuyền Lâm để xây dựng khu nghỉ dưỡng Lavender Đà Lạt, nổi bật với cánh đồng hoa oải hương rộng 6ha được bao quanh bởi những ngôi nhà gỗ xinh xắn.

-Vì cánh đồng hoa được trồng cách đây khoảng một năm nên giờ chỉ có hoa tím nở rộ, nhưng kết hợp với khung cảnh lãng mạn của hồ Thunlin và núi Pinhatt ở phía đối diện thì cũng đủ để bạn chụp được những bức ảnh đẹp rồi! ^^

-Không giống như vườn hoa oải hương ở Làng hoa Vạn Thành, cánh đồng hoa oải hương này được xếp bằng những luống rất dài và rộng như nước Pháp, để bạn có thể đi khắp nơi chụp ảnh mà không cần phải giẫm lên hoa. Trong tương lai, chú Tấn sẽ hoàn thành cánh đồng hoa oải hương với tổng diện tích 12 ha này, dự kiến ​​sẽ trở thành cánh đồng hoa oải hương lớn nhất Trung Quốc, vẻ ngoài không khác gì bức tranh hoa oải hương. Ở nước ngoài mà chúng ta thường thấy trên mạng thì Đà Lạt sẽ có một điểm nhấn rất riêng.

– Nơi này cho phép bạn tham quan và chụp ảnh miễn phí. Tuy nhiên, nếu gặp chủ vườn hay công nhân làm việc ngoài đồng, bạn nhớ xin phép, đặc biệt nhớ cẩn thận và bảo vệ ruộng hoa.

Hoa oải hương là loài hoa của tình yêu và lòng trung thành. Đứng giữa cánh đồng hoa oải hương hai bên hồ Tuyền Lâm thơ mộng và rừng thông xanh ngắt, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của tình yêu thuần khiết ở thành phố phủ sương này!

Huang angToptravels.vn

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt vui vẻ! ^^

[ad_1]
[ad_2]

RELATED ARTICLES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *